Tương hột Thanh Hồ
Một thương hiệu tự hào với truyền thống 03 đời làm Tương hột. Trải qua bao nhiêu thăng trầm, Tương hột Thanh Hồ từng bước xây dựng giá trị thương hiệu, chất lượng sản phẩm, tạo uy tín trên thị trường và trong lòng người tiêu dùng. Đến năm 2020, sản phẩm tương hột Thanh Hồ đã đạt chứng nhận sản phẩm OCOP 4 sao đầu tiên của thị xã Tân Châu, góp mặt vào các sản phẩm OCOP của tỉnh nhà An Giang.
Tương hột Thanh Hồ luôn xác định chất lượng nguyên liệu là yếu tố cốt lõi tạo ra sản phẩm chất lượng. Đặc biệt là ưu tiên sử dụng nguồn nguyên liệu chất lượng được canh tác tại địa phương.
Trong sản phẩm tương hột hảo hạng Thanh Hồ, trên 60% thành phần nguyên liệu là đường thốt nốt, hoàn toàn thay thế đường cát trắng, nên sản phẩm khi đến tay người tiêu dùng luôn đảm bảo được tiêu chí: khác biệt trên thị trường và bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng. Theo chị Nguyễn Thị Ngọc Nhi – Đại diện Công ty Thanh Hồ tương hột là sản phẩm được sản xuất theo công thức gia truyền mang các đặc trưng như phương pháp lên men truyền thống, không sử dụng chất phụ gia. Đặc biệt là sử dụng nguồn nguyên liệu đặc trưng của địa phương như đường thốt nốt.
Hiện nay, tương hột Thanh Hồ đã có mặt khắp 13 tỉnh thành, sản lượng chế biến đạt 01 tấn mỗi ngày. Nhãn hiệu được Cục sở hữu trí tuệ bảo hộ thương hiệu độc quyền. Các mẫu mã bao bì được đầu tư thiết kế, in ấn đẹp mắt, hiện đại, phù hợp thị hiếu người tiêu dùng. Khi trở thành sản phẩm đạt 4 sao OCOP của tỉnh nhà, sản phẩm tương hột hảo hạng Thanh Hồ đã góp mặt trong nhiều sự kiện, hoạt động xúc tiến để mang đến người tiêu dùng sản phẩm đặc trưng, độc đáo của TX Tân Châu. Bên cạnh đó Thanh Hồ cũng giải quyết nguồn lao động địa phương có việc làm ổn định, mức thu nhập khá.
Với uy tín và chất lượng đã gầy dựng suốt 03 thế hệ, Tương hột Thanh Hồ sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới, xứng đáng là một trong những sản phẩm OCOP 4 sao đầu tàu của tỉnh An Giang.